Dấu hiệu nhận biết đèn chùm pha lê với đèn chùm thuỷ tinh

Trong số các loại đèn chùm trang trí thì mẫu đèn chùm pha lê cao cấp là sản phẩm được ưu ái lựa chọn nhiều hơn cả. Bởi nó không chỉ có khả năng chiếu sáng tốt mà với chất liệu pha lê cao cấp giúp cho không gian trở nên lộng lẫy và kiêu sa hơn hẳn. Tuy nhiên, với mục đích chuộc lợi nhiều cơ sở sản xuất đã sử dụng thuỷ tinh để thay thế cho pha lê. Nếu như không tinh ý khi lựa chọn thì nguy cơ mua phải đèn chùm thuỷ tinh là rất cao. Điều này khiến cho khách hàng gặp không ít khó khăn khi có nhu cầu mua sắm đèn chùm pha lê để trang hoàng cho không gian sống của mình.

Tin tức liên quan:
Dấu hiệu nhận biết đèn chùm pha lê với đèn chùm thuỷ tinh
Dấu hiệu nhận biết đèn chùm pha lê và đèn chùm thuỷ tinh

Để đảm bảo tối đa quyền lợi cho khách hàng cũng như giúp khách hàng trở thành người tiêu dùng thông thái. Hôm nay, Văn Duy xin chia sẻ đến các bạn cách nhận biết đèn chùm pha lê và đèn chùm thuỷ tinh, cùng tìm hiểu nhé!

Xu hướng lựa chọn đèn chùm pha lê trang trí hiện nay

Trước kia, đèn chùm pha led được coi là biểu tượng trong các thiết kế nội thất của các vua chúa, quý tộc, tầng lớp thượng lưu trong xã hội xưa. Các bộ đèn chùm được thiết kế rất đồ sộ, toát lên vẻ đẹp kiêu sa, quyền quý, sang trọng. Thế nhưng trước sự phát triển không ngừng nghỉ của xã hội hiện đại ngày nay. Mẫu đèn chùm pha lê đã trở thành một sản phẩm trang trí nội thất được đông đảo người dùng ưa chuộng.

Để mang đến sự phù hợp hơn với phong cách thiết kế kiến trúc hiện đại, các nhà thiết kế đã cho ra đời những bộ đèn chùm với nhiều kiểu dáng khác nhau. Từ đó, mang đến sản phẩm đèn chùm pha lê đa dạng phong cách đến tay người tiêu dùng.

Cách nhận biết đèn chùm pha lê đèn chùm thuỷ tinh

Với sự giống nhau đến 70% của hai chất liệu thuỷ tinh và pha lê. Đã làm cho người tiêu dùng băn khoăn, lo lắng không biết làm thế nào mới có thể phân biệt được giữa 2 chất liệu này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các tiêu chí phân biệt đèn chùm pha lê và đèn chùm thuỷ tinh sau đây:

Dấu hiệu nhận biết đèn chùm pha lê với đèn chùm thuỷ tinh
Nhận biết đèn chùm pha lê qua chất liệu cấu thành nên đèn

Chất liệu cấu thành nên pha lê và thuỷ tinh khác nhau

Tuy nhìn vẻ bên ngoài 2 chất liệu này khá giống nhau, nhưng thức chất cấu tạo thành phần của pha lê và thuỷ tinh là hoàn toàn khác nhau. Thuỷ tinh được chế tạo từ 3 nguyên liệu chính là: soda lime, thạch anh và borosilicate. Còn đối với chất liệu pha lê được tạo nên từ hỗn hợp nhiều thành phần là: Silica, chì, kaki, phụ gia.

Pha lê và thuỷ tinh có độ dày khác nhau

Theo như quan niệm của nhiều người cho rằng, đèn chùm pha lê thường có bề dày mỏng hơn so với thuỷ tinh rất nhiều. Nhưng thực tế, quan niệm này hoàn toàn sai trong cách phân biệt giữa pha lê và thuỷ tinh.
Thông thường, các mẫu đèn chùm sẽ có độ dày vừa phải, có các rãnh sâu thiết kế đặc biệt, và đây mới đúng là sản phẩm đèn chùm pha lê chuẩn. Còn đối với các loại đèn thuỷ tinh sẽ có bề dày rất mỏng. Nhưng nó lại không thể tạo ra được các rãnh sâu hút mắt người nhìn như mẫu đèn chùm pha lê.

Chú ý đến trọng lượng của đèn chùm pha lê và thuỷ tinh

Đèn chùm pha lê được cấu tạo từ rất nhiều các nguyên liệu khác nhau, đặc biệt là có cả chì trong đó. Cho nên, cùng một kích thước thì đèn pha lê sẽ có cảm giác cầm nặng tay hơn so với đèn chùm thuỷ tinh. Và đây là một trong những lưu ý cực kỳ quan trọng giúp bạn phân biệt giữa đèn chùm pha lê và đèn chùm thuỷ tinh.

Dấu hiệu nhận biết đèn chùm pha lê với đèn chùm thuỷ tinh
Nhận biết đèn chùm pha lê qua độ trong suốt

Phân biệt 2 chất liệu qua độ trong suốt

Độ trong suốt cũng là một tiêu chí quan trọng không chỉ giúp bạn phân biệt giữa đèn chùm pha lê và thuỷ tinh. Mà đây còn là một tiêu chí giúp chúng ta biết được chất liệu pha lê có tốt hay không? Nếu như dùng mắt thường để quan sát thì chúng ta không thể nào nhận biết được độ trong suất của các sản phẩm đèn chùm.

Tuy nhiên, khi được đưa ra khu có nguồn ánh sáng mạnh hoặc là có các tia sáng rọi vào thì chúng ta có thể dễ dàng nhận biết được sản phẩm thuỷ tinh sẽ khá đục và mờ. Còn đối với sản phẩm đèn pha lê thì càng trong suốt thì chất liệu pha lê càng chất lượng.

Phân biệt qua tiếng vang khác nhau

Tiếng vang của đèn chùm pha lê khi chúng ta dùng tay gõ nhẹ sẽ nghe giống như tiếng chuông ngân. Tiếng vang của pha lê nghe rất hay, chúng ta có thể tạo ra sự cộng hưởng âm nhạc từ đó. Còn đối với mẫu đèn chùm thuỷ tinh, thì tiếng vang sẽ đục và trầm hơn thậm chí là không có tiếng vang phát ra.

Trên đây là các dấu hiệu giúp bạn nhận biết được đâu là đèn chùm pha lê và đâu là đèn chùm thuỷ tinh. Mong rằng với những thông tin hữu ích nêu trên sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc mua sắm sản phẩm trang trí cho không gian sống của mình. Nếu như bạn đang có nhu cầu mua đèn chùm pha lê thì hãy đến ngay với đèn Văn Duy để lựa chọn nhé. Bởi đây là một địa chỉ uy tín, đáng tin cậy được đông đảo khách hàng đánh giá cao, bạn hoàn toàn yên tâm lựa chọn và sử dụng. Vậy bạn còn chần chừ gì nữa mà không liên hệ với chúng tôi theo hotline: 036.689.3333 để được tư vấn miễn phí và hỗ trợ nhanh nhất. 
Các tin tức khác
icon Chia sẻ kinh nghiệm lắp đặt đèn chùm pha lê chuẩn xác nhất
icon Ý nghĩa phong thuỷ của đèn chùm pha lê trong trang trí nội thất
icon Chia sẻ kinh nghiệm chọn đèn chùm pha lê theo từng phong cách kiến trúc